การเรียกดู ตาม ผู้แต่ง มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์

ข้ามไปยัง: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

หรือใส่อักษรขึ้นต้นของชื่อผู้แต่ง:  
แสดงผลลัพธ์ 912 ถึง 931 จากทั้งหมด 1146 < ก่อนหน้า   ถัดไป >
วันที่เผยแพร่ชื่อเรื่องผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน
2547ผลของความเค็มน้ำ ชนิดอาหาร และสิ่งหลบซ่อนต่อการพัฒนาการ การเจริญเติบโตและการรอดตายของการอนุบาลลูกปูม้า (Portunus pelagicus linnaeus)บุญรัตน์ ประทุมชาติ; สุริยัน ธัญกิจจานุกิจ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2547ผลของความเค็มน้ำต่อขบวนการลอกคราบและการเปลี่ยนแปลงทางสรีรเคมีของปูทะเล (Scylla serrata)บุญรัตน์ ประทุมชาติ; พิชาญ สว่างวงศ์; Jorge Machado; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2553ผลของความเค็มและไนไตรท์ต่อค่าออสโมลาลิตี้ของเลือดและการดูดซึมไนไตรท์เข้าสู่กระแสเลือดของกุ้งขาวแวนนาไมนงนุช ตั้งเกริกโอฬาร; กฤษดา ทองเทียม; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2562ผลของความแตกต่างทางพันธุกรรมของเอนไซม์ CYP2A6 ที่มีต่อฤทธิ์ยับยั้งของสารสำคัญจากสมุนไพรทองพันชั่งและหญ้าดอกขาวทรงกลด สารภูษิต; พรพิมล รงค์นพรัตน์; เอกรัฐ ศรีสุข; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2555ผลของน้ำมันหอมระเหยจากขิงต่อ Planktonic cells และไบโอฟิล์ม ของ Candida albicansพรรนิภา ศิริเพิ่มพูล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2557ผลของน้ำมันหอมระเหยจากขิงต่อ Planktonic cells และไบโอฟิล์ม ของ Candida albicans: ผลของลูกอมขิงพรรนิภา ศิริเพิ่มพูล; จุฑาภรณ์ ศิริเพิ่มพูล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2009ผลของน้ำส้มสายชู กรดซิตริก และโซเดียมไบคาร์บอเนตต่อการลดลงของ Salmonella typhimurium บนใบสาระแหน่สุดสายชล หอมทอง; นันทวัน กรัตพงศ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2552ผลของน้ำส้มสายชู กรดซิตริก และโซเดียมไบคาร์บอเนตต่อการลดลงของ Salmonella Typhimurium บนใบสาระแหน่สุดสายชล หอมทอง; นันทวัน กรัตพงษ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559ผลของน้ำหมักชีวภาพจากผักตบชวาและหอยเชอรี่ต่อปริมาณสารสีที่ใช้ในการสังเคราะห์ด้วยแสงและปริมาณกรดแอสคอร์บิกในผักกาดไดโตเกียวภายใต้ระบบปลูกแบบไฮโดรโปนิกส์ศิริพรรณ บรรหาร; อนุเทพ ภาสุระ; กัลยาพร โพธิ์สลัก; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559ผลของน้ำหมักชีวภาพจากเศษปลาและเศษผักต่อปริมาณสารสีที่ใช้ในกระบวนการสังเคราะห์ด้วยแสงและปริมาณกรดแอสคอร์บิคของผักกาดหอมพันธุ์กรีนโอ๊คที่ปลูกในระบบไฮโดรโปนิกส์ศิริพรรณ บรรหาร; อนุเทพ ภาสุระ; สุภาพร ราชา; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2561ผลของปริมาณโครเมียมต่อโครงสร้างของฟิล์มบางไทเทเนียมโครเมียมไนไตรด์ ที่เตรียมด้วยวิธีรีแอคตีฟแมกนีตรอนโคสปัตเตอริงอดิศร บูรณวงศ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2539ผลของปุ๋ยเคมี (16-20-0) ที่ความเข้มข้นและอัตรส่วนไนโตรเจนต่อฟอสฟอรัส ในระดับต่างกันต่อการเจริญเติบโตของสาหร่ายเซลล์เดียว (Tetraselmis sp.)วรเทพ มุธุวรรณ; ชาญวิทย์ ศุภปัญญาพงศ์; ปรารถนา ควรดี; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559ผลของพารามิเตอร์การเคลือบต่อลักษณะเฉพาะของฟิล์มบางโครเมียมเซอร์โคเนียมไนไตรด์ที่เคลือบด้วยวิธีรีแอคตีฟโคสปัตเตอริงนิรันดร์ วิทิตอนันต์; ทศพล ศรีเจริญ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2536ผลของพีเอช (pH) ต่อการปลดปล่อยฟอสฟอรัสจากดินตะกอนบริเวณชายฝั่งตะวันออกพิชาญ สว่างวงศ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2560ผลของมุมสัมผัสหยดน้ำบนกระจกสไลด์ที่ปรับสภาพด้วยพลาสมาเจ็ทระบบความดันบรรยากาศอรรถพล เชยศุภเกตุ; นันท์นริญ พิสิฐรัชต์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2557ผลของยีสต์ปฏิปักษ์และสารแอมโมเนียมโมลิบเดตที่มีต่อการเจริญและการงอก ของสปอร์เชื้อรา Colletotrichum gloeosporioides สาเหตุโรคแอนแทรคโนสของมะม่วง.อนุเทพ ภาสุระ; วรรณวิมล จิ๋วแย้ม; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559ผลของสภาวะการสกัดต่อปริมาณสารประกอบฟีนอลิกปริมาณสารประกอบฟลาโวนอยด์และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของส่วนต่าง ๆ ของส้มซ่าเอกรัฐ ศรีสุข; กล่าวขวัญ ศรีสุข; ชมัยพร รอดกลิ่น; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2555ผลของสภาวะการเก็บรักษาวัสดุเศษเหลือจากปลาทูน่าและการพัฒนาวิธีการสกัดน้ำมันปลาวิชมณี ยืนยงพุทธกาล; นิสานารถ กระแสร์ชล; ลลิต ขำวงษ์รัตน์โยธิน; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2558ผลของสภาวะโลกร้อนต่อความหลากหลายของแบคทีเรียทางทะเลบริเวณชายหาดบางแสน และพัทยา จังหวัดชลบุรี ประเทศไทยสุบัณฑิต นิ่มรัตน์; วีรพงศ์ วุฒิพันธุ์ชัย; กิตติธัช สุพรรณพันธุ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2560ผลของสภาวะโลกร้อนต่ออุบัติการณ์ของแบคทีเรียก่อโรคที่สำคัญและคุณสมบัติทางการดื้อยาหลายขนานจากชายหาดบางแสนและพัทยา จังหวัดชลบุรีสุบัณฑิต นิ่มรัตน์; วีรพงศ์ วุฒิพันธุ์ชัย; ปรินทร์ ชัยวิสุทธางกูร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์