การเรียกดู ตาม ชื่อเรื่อง

ข้ามไปยัง: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

หรือใส่อักษรขึ้นต้นของชื่อผู้แต่ง:  
แสดงผลลัพธ์ 12656 ถึง 12675 จากทั้งหมด 14359 < ก่อนหน้า   ถัดไป >
วันที่เผยแพร่ชื่อเรื่องผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน
2552ฤทธิ์ต้านจุลชีพของสมุนไพรในการต้าน/ ฆ่าแบคทีเรียก่อโรคที่ดื้อยาปฏิชีวนะหลายขนานกาญจนา หริ่มเพ็ง; เอกรัฐ ศรีสุข; สุบัณฑิต นิ่มรัตน์; สมสุข มัจฉาชีพ; วีรพงศ์ วุฒิพันธุ์ชัย, และอื่นๆ
2556ฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ของสารก่อฤทธิ์ชีวภาพจากราเอนโดไฟท์ที่แยกได้จากใบพืชชายเลนอภิรดี ปิลันธนภาคย์; อาจารย์ที่ปรึกษาหลัก; ดวงนภา เครืออยู่; มหาวิทยาลัยบูรพา -- สาขาวิชาจุลชีววิทยา
2551ฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ของสารสกัดใบชะมวง (Garcinia cowa Roxb.)มารุต ตั้งวัฒนาชุลีพร; รมิตา เพียมขุนทด; ภูริชญา สมภาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554ฤทธิ์ต้านมะเร็งและกลไกการออกฤทธิ์ระดับโมเลกุลของสารเมตาโบไลท์ที่ออกฤทธิ์ชีวภาพ จากแอคติโนแบคทีเรียในซับออร์เดอร์ Micromonosporineae ที่แยกจากตะกอนทะเลจันทรวรรณ แสงแข; รัตนาภรณ์ ศรีวิบูลย์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะสหเวชศาสตร์
2566ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดคอลลาเจนจากเกล็ดปลาทะเลศรัญญา ยิ้มย่อง; ธันย์ชนก ศิริรักษ์; สิริกุล กวมทรัพย์; ณิษา สิรนนท์ธนา
2554ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากเปลือกหุ้มเมล็ดมะขามหวานและมะขามเปรี้ยววันเช็ง สิทธิกิจโยธิน; ดวงฤดี เชิดวงศ์เจริญสุข; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิศวกรรมศาสตร์
2561ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของส่วนสกัดย่อยจากใบเสม็ดแดงในโครงการพัฒนาป่าชุมชนบ้านอ่างเอ็ด (มูลนิธิชัยพัฒนา)ชัชวิน เพชรเลิศ; เอกรัฐ ศรีสุข; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2560ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระหลังจากถูกย่อยและดูดซึมผ่านเซลล์เยื่อบุผนังลำไส้ของน้ำชาขลู่ชัชวิน เพชรเลิศ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2563ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและสารพฤกษเคมีของสารสกัดจากขลู่ในพื้นที่ต่าง ๆ ของ ประเทศไทยชัชวิน เพชรเลิศ
2557ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในน้ำส้มสายชูพันธุ์ต่าง ๆ หลังผ่านกระบวนการย่อยในหลอดทดลองชัชวิน เพชรเลิศ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2556ฤทธิ์ต้านออกซิเดชัน ปริมาณสารประกอบฟีนอลรวมและองค์ประกอบทางเคมีของสารสกัดหยาบเอื้องหมายนาจากป่าพรุสิรินธร จังหวัดนราธิวาสอรอง จันทร์ประสาทสุข; อาจารย์ที่ปรึกษาร่วม; จเร จรัสจรูญพงศ์; อาจารย์ที่ปรึกษาหลัก; ยุพดี ชัยสุขสันต์, และอื่นๆ
2557ฤทธิ์ต้านออกซิเดชันของผงเครื่องเทศ (ผงกะหรี่และผงพะโล้) บางชนิด จากตลาดทองถิ่นในจังหวัดชลบุรีชัชวิน เพชรเลิศ; สุพัตรา รอมลี; พรรณารัตน์ เกลื้อนสม; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2563ฤทธิ์ต้านอักเสบในเซลล์ไมโครเกลียของส่วนสกัดเร่วหอมและสาร 4- methoxycinnamyl 4-coumarate เพื่อใช้พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพสาหรับต้านกลุ่มโรคความเสื่อมของระบบประสาทกล่าวขวัญ ศรีสุข; เอกรัฐ ศรีสุข; ณัฏฐกานติ์ จิรัณธนัฐ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2550ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียของสารสกัดบังหลวงและบัวผุดมารุต ตั้งวัฒนาชุลีพร; ภิษณี วิจันทึก; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554ฤทธิ์ต้านแบคทีเรียของส่วนสกัดจากพืชในวงศ์ขิงข่าในการต้าน Staphylococcus aureus สายพันธุ์ที่ดื้อต่อยาและสายพันธุ์ที่ไวต่อยาเมทิซิลลิน-; ภาวิณี อุ่นกอง; มหาวิทยาลัยบูรพา -- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ
2558ฤทธิ์ต้านแบคทีเรียจากสารสกัดหยาบเปลือกมังคุดและฟักข้าวสำหรับใช้บนผ้าพิมพ์ญาณิศา ละอองอุทัย; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิศวกรรมศาสตร์
2561ฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดหยาบเอทานอลจากหม่อน (Morus alba Linn.) และกาวไหม (Bombyx mori.) เพื่อการตั้งสูตรตำรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาววิชุดา จันทร์ข้างแรม; สุนทรต์ ชูลักษณ์; มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว. คณะวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์
2561ฤทธิ์ทางชีวภาพของเปปไทด์ที่สกัดได้จากกากน้ำปลาแวววลี โชคแสวงการ; ผาณตา เอี้ยวซิโป; สิทธิรักษ์ รอยตระกูล; จันทิมา จเรสิทธิกุลชัย; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์, และอื่นๆ
2555ฤทธิ์ยับยั้ง Alternaria brassicicola ของราเอนโดไฟท์ TH121 ที่แยกได้จากใบโพทะเลอภิรดี ปิลันธนภาคย์; รัตนาภรณ์ ศรีวิบูลย์; จิราภรณ์ ธนากุลปกรณ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554ฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งจากสารสกัดบริสุทธิ์ลำบิดดงและท้าวแสนปมจันทรวรรณ แสงแข; วารี เนื่องจำนงค์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะสหเวชศาสตร์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์