รัชฎาภรณ์ ลิ้นฤาษี; วิจิตรา แดงปรก; กนกวรรณ ตาลดี; วชิระ ชุ่มมงคล; จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล; ลลิตา โชติพฤฒิพงศ์; ธีระพล เสนพันธุ์
(คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา, 2565)
น้ำพริกหนุ่มหนุ่มเป็นอาหารล้านนาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน แต่มีอายุการเก็บรักษาที่สั้นและเน่าเสียง่าย ดังนั้นวัตถุประสงค์ของงานวิจัยนี้เพื่อต้องการพัฒนาและศึกษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำพริกหนุ่มปรับกรด (pH ≤ 4.6) ...