การเรียกดู ตาม ผู้แต่ง มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์

ข้ามไปยัง: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

หรือใส่อักษรขึ้นต้นของชื่อผู้แต่ง:  
แสดงผลลัพธ์ 780 ถึง 799 จากทั้งหมด 1063 < ก่อนหน้า   ถัดไป >
วันที่เผยแพร่ชื่อเรื่องผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน
2561นิเวศวิทยา พฤติกรรม และการประเมินสถานภาพของสัตว์น้ำท้องถิ่น: กรณีศึกษาในหอยโข่งพันธุ์พื้นเมือง (Pila spp.) ที่ถูกรุกรานโดยหอยเชอรี่ (Pomacea canaliculata) ในพื้นที่ชุ่มน้ำของจังหวัดจันทบุรีจันทิมา ปิยะพงษ์; สยาม อรุณศรีมรกต; เบญจวรรณ ชิวปรีชา; รัชดา ไชยเจริญ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2561นิเวศวิทยา พฤติกรรม และการประเมินสถานภาพของสัตว์น้ำท้องถิ่นเพื่อจัดทำรายการบัญชีแดง กรณีศึกษาในหอยโข่งพันธุ์พื้นเมือง (Pila spp.) ที่ถูกรุกรานโดยหอยเชอรี่ (Pomacea canaliculata) ในพื้นที่ชุ่มน้ำของจังหวัดจันทบุรีจันทิมา ปิยะพงษ์; สยาม อรุณศรีมรกต; เบญจวรรณ ชิวปรีชา; รัชดา ไชยเจริญ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2544นิเวศวิทยาของหาดทรายชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทยวิภูษิต มัณฑะจิตร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2557บทบาทของธาตุอาหารที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของแพลงก์ตอนพืช ในบ่อเลี้ยงกุ้งทะเลแบบพัฒนาจริยาวดี สุริยพันธุ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2544บอลข่านซินโดรมบัญญัติ สุขศรีงาม; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2555ปฏิสัมพันธ์ทางนิเวศน์ระหว่างกุ้งขาวแปซิฟิค (Litopeneaus vannamei) กับกุ้งท้องถิ่นของประเทศไทย ในระบบนิเวศจำลองวันศุกร์ เสนานาญ; สุวรรณา ภาณุตระกูล; นงนุช ตั้งเกริกโอฬาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2555ปรสิตก่อโรคที่ติดต่อผ่านทางอาหารและน้ำที่สำคัญในประเทศไทยอุมาพร ทาไธสง; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2558ประชาคมปลาในแนวปะการังกับความสภาพความแปรผันของสภาพภูมิอากาศในพื้นที่ปกปักพันธุกรรมพืชทางทะเล หมู่เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรีวิภูษิต มัณฑะจิตร; สุชา มั่นคงสมบูรณ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
2551ประสิทธิภาพการผลิตบัณฑิตของมหาวิทยาลัยบูรพาสหัทยา รัตนะมงคลกุล; อริสฬา เตหลิ่ม; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2552ประสิทธิภาพการย่อยอาหารและการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตอาหารที่เหมาะสมสำหรับการเพาะเลี้ยงปูม้าบุญรัตน์ ประทุมชาติ; อรุณี อิงคากุล; อุทัยวรรณ โกวิทวที; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2551ประสิทธิภาพการย่อยอาหารและการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตอาหารที่เหมาะสมสำหรับการเพาะเลี้ยงปูม้า.บุญรัตน์ ประทุมชาติ; อรุณี อิงคากุล; อุทัยวรรณ โกวิทวที; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2561ประสิทธิภาพการเสริมฤทธิ์ของ 3-Acetyl aleuritolic acid จากต้นดีหมี (Cleidion spiciflorum (Burm. f.) Merr.) และยาปฎิชีวนะในการยับยั้งการเจริญของแบคทีเรียฉวยโอกาสบางชนิดวารี เนื่องจำนงค์; วิสาตรี คงเจริญสุนทร; พรนภา ขาวประเสริฐ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554ประสิทธิภาพของกรดไขมันจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคอุมาพร ทาไธสง; วิชมณี ยืนยงพุทธกาล; สิริมา ชินสาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554ประสิทธิภาพของกรดไขมันจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคอุมาพร ทาไธสง; วิชมณี ยืนยงพุทธกาล; สิริมา ชินสาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2563ประสิทธิภาพของซีโอไลต์และผงถ่านกัมมันต์ร่วมกับไฮโดรเจลคอมโพสิต ของอัลจิเนตเพื่อการกำจัดไนโตรเจนในน้ำในการขนส่งปลาสวยงามปิยะพร ณ หนองคาย; จริยาวดี สุริยพันธุ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2546ประสิทธิภาพของพืชน้ำบางชนิดในการบำบัดน้ำทิ้งจากนากุ้งกุลาดำวรวิทย์ ชีวาพร; จันทร์ประภา ชุมชัย; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2552ประสิทธิภาพของสารเคอร์คูมินอยด์จากขมิ้นชันในการยับยั้ง Helicobacter pyloriพรรนิภา ศิริเพิ่มพูล; จงกลณี จงอร่ามเรือง; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2561ประสิทธิภาพของส่วนสกัดจากมะไฟจีนร่วมกับยาปฎิชีวนะต่อการยับยั้งแบคทีเรียแกรมลบฉวยโอกาสดื้อยาวารี เนื่องจำนงค์; วิสาตรี คงเจริญสุนทร; พัชนันท์ ทองศรีพันธ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2548ประสิทธิภาพของไคโตซานในการยับยั้งจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์น้ำพริกปรุงรสสุดารัตน์ สวนจิตร; อภิรดี ปิลันธนภาคย์; กุลยา ลิ้มรุ่งเรืองรัตน์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2552ปรากฎการณ์ทัศนศาสตร์สนามใกล้: จากทัศนศาสตร์แบบดั้งเดิมถึงทัศนศาสตร์ควอนตัมสรายุทธ เดชะปัญญา; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์