DSpace Repository

Browsing รายงานการวิจัย (Research Reports) by Subject "การปนเปื้อนในอาหาร"

Browsing รายงานการวิจัย (Research Reports) by Subject "การปนเปื้อนในอาหาร"

Sort by: Order: Results:

  • อุไรวรรณ อินทมาโส (คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา, 2551)
    ไวรัสตับอักเสบชนิดเอเป็นไวรัสที่สำคัญชนิดหนึ่งที่มักติดต่อสู่คนผ่านการบริโภคหอยนางรมสดในเขตชายฝั่งตะวันออก การตรวจหาไวรัสในหอยนางรมสดก่อนที่จะไปถึงมือผู้บริโภค อาจมีประโยชน์ในเชิงป้องกันโรคได้ จากงานวิจัยนี้ได้นำเทคนิค ...
  • ศิริพร จำเนียรสวัสดิ์ (คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา, 2557)
    กรดโอคาดาอิด คือสารพิษที่สะสมอยู่ในสัตว์ทะเลชนิดมีเปลือก เป็นสาเหตุของพิษท้องร่วงจากอาหารทะเลในคน มีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเอนไซน์ฟอสฟาเทส ชนิด 1A และ 2A มีการรายงานว่าการให้กรดโอคาดาอิก เหนี่ยวนำให้เกิดภาวะ hyperphosphorylation ...

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account