แวววลี โชคแสวงการ; ผาณตา เอี้ยวซิโป; สิทธิรักษ์ รอยตระกูล; จันทิมา จเรสิทธิกุลชัย
(คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา, 2561)
กากน้ำปลาเป็นผลิตภัณฑ์พลอยได้จากอุตสาหกรรมน้ำปลา ซึ่งมีมูลค่าตั้งแต่ยังคงมีสารอาหารที่มี คุณค่าสูง ในกระบวนการผลิตน้ำปลาในโรงงานอุตสาหกรรม โปรตีนจากปลาจะถูกย่อยให้มีขนาดโมเลกุล เล็กลงด้วยเอนไซม์จากระบบย่อยอาหารของปลาและจ ...