การเรียกดู ตาม หัวเรื่อง สาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยา

ข้ามไปยัง: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

หรือใส่อักษรขึ้นต้นของชื่อผู้แต่ง:  
แสดงผลลัพธ์ 508 ถึง 527 จากทั้งหมด 689 < ก่อนหน้า   ถัดไป >
วันที่เผยแพร่ชื่อเรื่องผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน
2555ปฏิสัมพันธ์ทางนิเวศน์ระหว่างกุ้งขาวแปซิฟิค (Litopeneaus vannamei) กับกุ้งท้องถิ่นของประเทศไทย ในระบบนิเวศจำลองวันศุกร์ เสนานาญ; สุวรรณา ภาณุตระกูล; นงนุช ตั้งเกริกโอฬาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2558ประชาคมปลาในแนวปะการังกับความสภาพความแปรผันของสภาพภูมิอากาศในพื้นที่ปกปักพันธุกรรมพืชทางทะเล หมู่เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรีวิภูษิต มัณฑะจิตร; สุชา มั่นคงสมบูรณ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
2549ประสิทธิภาพการย่อยอาหารของปลาการ์ตูนส้มขาว (Amphiprion ocellaris)ปิยะวรรณ ศรีวิลาศ; จารุนันท์ ประทุมยศ; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
2552ประสิทธิภาพการย่อยอาหารและการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตอาหารที่เหมาะสมสำหรับการเพาะเลี้ยงปูม้าบุญรัตน์ ประทุมชาติ; อรุณี อิงคากุล; อุทัยวรรณ โกวิทวที; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2551ประสิทธิภาพการย่อยอาหารและการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตอาหารที่เหมาะสมสำหรับการเพาะเลี้ยงปูม้า.บุญรัตน์ ประทุมชาติ; อรุณี อิงคากุล; อุทัยวรรณ โกวิทวที; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2551ประสิทธิภาพของหอยสองฝา Pillucina vietnamica และ Lucina dolli ในการลดปริมาณไฮโดรเจนซัลไฟด์(H2S)ในดินตะกอนน้ำบัญชา นิลเกิด; วศิน ยุวนะเตมีย์; ชลี ไพบูลย์กิจกุล; เบ็ญจมาศ ไพบูลย์กิจกุล; มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี. คณะเทคโนโลยีทางทะเล
2561ประสิทธิภาพของแอคติโนมัยซีททะเลในการผลิตเอนไซม์เพื่อบำบัดเสียณิษา สิรนนท์ธนา; จันทร์จรัส วัฒนะโชติ; มะลิวัลย์ คุตะโค; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล; มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี. คณะเทคโนโลยีทางทะเล
2548ประสิทธิภาพของไคโตซานในการยับยั้งจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์น้ำพริกปรุงรสสุดารัตน์ สวนจิตร; อภิรดี ปิลันธนภาคย์; กุลยา ลิ้มรุ่งเรืองรัตน์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2560ประสิทธิภาพพันธุ์ข้าวโพดฝักอ่อนที่ปลูกในพื้นที่นาจังหวัดสระแก้วรัชนี พุทธา; มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว. คณะเทคโนโลยีการเกษตร
2561ปริมาณและการสังเคราะห์วิตามินบี 1 ของข้าวไทยและกิจกรรมของเอนไซม์ Thiamine phosphate phosphorylase ในระหว่างการเจริญของเมล็ดข้าวภาคภูมิ พระประเสริฐ; เกศราภรณ์ จันทร์ประเสริฐ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2556ปริมาณไขมัน รงควัตถุแคโรทีนนอยด์ที่เหมาะสมต่อการเพิ่มความเข้มสีของปลาการ์ตูนส้มขาว (Amphiprion ocellaris)อมรรัตน์ ชมรุ่ง; ณัฐวุฒิ เหลืองอ่อน; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
2557ปลาในแนวปะการังในพื้นที่ปกปักพันธุกรรมพืชทางทะเล หมู่เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรีวิภูษิต มัณฑะจิตร; สุชา มั่นคงสมบูรณ์; สืบสิน สนธิรัตน์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2555ปลาในแนวปะการังในพื้นที่ปกปักพันธุกรรมพืชทางทะเล หมู่เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรีวิภูษิต มัณฑะจิตร; สุชา มั่นคงสมบูรณ์; สืบสิน สนธิรัตน์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554ปลาในแนวปะการังในพื้นที่ปกปักพันธุกรรมพืชทางทะเล หมู่เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรีวิภูษิต มัณฑะจิตร; สุชา มั่นคงสมบูรณ์; สืบสิน สนธิรัตน์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2534ปัจจัยทางนิเวศวิทยาที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของกุ้งกุลาดำ, Penaeus monodon Fabricius (ปัจจัยทางชีวภาพ)วรวิทย์ ชีวาพร; วิภูษิต มัณฑะจิตร; สมถวิล จริตควร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2556ผลกระทบของปรากฏการณ์ปะการังฟอกขาว 2553 ต่อชนิดและความหลากหลายทางพันธุกรรมของสาหร่ายซูแซนเทลลี่ (Symbiodinium spp.) ที่อาศัยอยู่ร่วมกับปะการังอ่อนสกุล Sinulariaทรรศิน ปณิธานะรักษ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
2542ผลกระทบของปัจจัยสิ่งแวดล้อมทางกายภาพต่อการรอดชีวิตของฟีคัลโคลิฟอร์มและฟีคัลสเตรปโตคอคไคในบริเวณปากแม่น้ำบางปะกงรตีวรรณ อ่อนรัศมี; ดนัย บวรเกียรติกุล; รจฤดี โชติกาวินทร์; วัลลภ ใจดี; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะสาธารณสุขศาสตร์
2539ผลกระทบของโครงการพัฒนาชายฝั่งทะเลตะวันออกที่มีต่อคุณภาพน้ำในแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลแววตา ทองระอา; สุเมตต์ ปุจฉาการ; ฉลวย มุสิกะ; พัฒนา ภูลเปี่ยม; วันชัย วงสุดาวรรณ, และอื่นๆ
2545ผลกระทบจากการเพาะเลี้ยงปลาในกระชังต่อคุณภาพน้ำ : กรณีศึกษาแม่น้ำบางประกงรตีวรรณ อ่อนรัศมี; อุดมศักดิ์ มหาวีรวัฒน์; ดนัย บวรเกียรติกุล; ภารดี อาษา; รจฤดี โชติกาวินทร์, และอื่นๆ
2536ผลกระทบจากปรากฎการณ์ขี้ปลาวาฬบริเวณชายฝั่ง จังหวัดชลบุรีสิทธิพันธ์ ศิริรัตนชัย; แววตา ทองระอา; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล