Skip navigation
หน้าแรก
เรียกดูข้อมูล
ชุมชน
& กลุ่มข้อมูล
Browse Items by:
วันที่เผยแพร่
ชื่อผู้แต่ง
ชื่อเรื่อง
หัวเรื่อง
วิธีใช้
เข้าสู่ระบบ:
DSpace ของฉัน
รับอีเมลแจ้งข่าวสาร
แก้ไขประวัติส่วนตัว
Burapha University Research Information
การเรียกดู ตาม หัวเรื่อง สาขาวิทยาศาสตร์เคมีและเภสัช
ข้ามไปยัง:
0-9
A
B
C
D
E
F
G
H
I
J
K
L
M
N
O
P
Q
R
S
T
U
V
W
X
Y
Z
ก
ข
ฃ
ค
ฅ
ฆ
ง
จ
ฉ
ช
ซ
ฌ
ญ
ฎ
ฏ
ฐ
ฑ
ฒ
ณ
ด
ต
ถ
ท
ธ
น
บ
ป
ผ
ฝ
พ
ฟ
ภ
ม
ย
ร
ฤ
ล
ฦ
ว
ศ
ษ
ส
ห
ฬ
อ
ฮ
หรือใส่อักษรขึ้นต้นของชื่อผู้แต่ง:
เรียงลำดับตาม:
ชื่อเรื่อง
วันที่เผยแพร่
วันที่ป้อนข้อมูล
ในลำดับ:
เรียงลำดับจากหน้าไปหลัง
เรียงลำดับจากหลังมาหน้า
จำนวนผลลัพธ์/หน้า
5
10
15
20
25
30
35
40
45
50
55
60
65
70
75
80
85
90
95
100
จำนวนผู้แต่ง/ระเบียน:
ทั้งหมด
1
5
10
15
20
25
30
35
40
45
50
แสดงผลลัพธ์ 371 ถึง 390 จากทั้งหมด 422
< ก่อนหน้า
ถัดไป >
วันที่เผยแพร่
ชื่อเรื่อง
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน
2556
วัสดุจีโอโพลิเมอร์ที่ผลิตจากเถ้าลอยจากกระบวนการเผาถ่านหินแบบฟลูอิดไดซ์เบด และสารประกอบอะลูมิเนียมไฮดรอกไซด์
อุบลลักษณ์ รัตนศักดิ์
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2560
วิธีการสังเคราะห์แบบสะอาดของสารลดแรงตึงผิวชนิดที่มี sugar-triazole เป็นองค์ประกอบโดยใช้ของเหลวไอออนิกที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เป็นตัวทำละลายและตัวเร่งปฏิกิริยา
อุทัยวรรณ ศิริอ่อน
;
รุ่งนภา แซ่เอ็ง
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2558
วิธีการเตรียมตัวอย่างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการสกัดระดับจุลภาค
อภิญญา นวคุณ
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2557
วิธีสกัดด้วยอัลตราโซนิคสําหรับการหาปริมาณซัลโฟนาไมด์ในเนื้อไก่
อภิญญา นวคุณ
;
อนุรักษ์ จันทร์แก้ว
;
อรอุมา เพ็ชรเปลี่ยน
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2557
ศักยภาพของสารสกัดจากดอกบัวสายที่ผ่านกระบวนการสกัดแบบต่าง ๆ ต่อปริมาณสารประกอบฟีนอลิก ปริมาณฟลาโวนอยด์ ปริมาณแอนโทไซนานิน ปริมาณโปรแอนดทไซยานิดินและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ.
สิริเชษฐ์ รัตนะชิตธวัช
;
มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว. คณะเทคโนโลยีการเกษตร
2558
ศักยภาพในการผลิตทรอสโทไคตริดส์ เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์
สมถวิล จริตควร
;
เศรษฐวัชร ฉ่ำศาสตร์
;
สุดารัตน์ สวนจิตร
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2542
ศึกษาความสามารถในการยับยั้งการขับยาในกลุ่ม anthracyclines ออกนอกเซลล์โดย P-glycoprotein ด้วยโมเลกุลธรรมชาติในเซลล์มะเร็ง K562 ที่ดื้อต่อยา doxorubicin
สำรี มั่นเขตต์กรณ์
;
ไพบูลย์ เรืองพัฒนพงษ์
;
ชัชนก เลิศชุตินาท
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2551
สกัดกาแลคโตแมนแนน จากเมล็ดของพืชในตระกูลฝักที่พบในประเทศไทย
วันเช็ง สิทธิกิจโยธิน
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิศวกรรมศาสตร์
2551
สถานการณ์การปนเปื้อนและการพัฒนาเทคนิคในการตรวจวัดจุลินทรีย์ก่อโรคในอาหารทะเลแห้งเพื่อมุ่งสู่การเป็นศูนย์ตรวจจุลินทรีย์และการรับรองมาตรฐานสินค้าอาหารทะเลแห้ง
บัญญัติ สุขศรีงาม
;
กาญจนา หริ่มเพ็ง
;
นิสา ไกรรักษ์
;
ปริยา นุพาสันต์
;
พรรนิภา ศิริเพิ่มพูล
, และอื่นๆ
2551
สถานการณ์การปนเปื้อนและการพัฒนาเทคนิคในการตรวจวัดยาฆ่าแมลงและสีสังเคราะห์ในอาหารทะเลเพื่อมุ่งสู่การเป็นศูนย์ข้อมูลสถานการณ์การปนเปื้อนและความเป็นพิษของสารทั้ง 2 กลุ่มในอาหารทะเลของจังหวัดชลบุรี
สุบัณฑิต นิ่มรัตน์
;
วีรพงศ์ วุฒิพันธุ์ชัย
;
ปริยา นุพาสันต์
;
สุดสายชล หอมทอง
;
จิระสันต์ มีรัตน์
, และอื่นๆ
2557
สภาวะที่เหมาะสมในการหาปริมาณไดเมทธิลอาร์ซีเนตและโมโนเมทธิลอาร์ซีเนต โดยเทคนิคแก๊สโครมาโทกราฟีมสสเปกโทรเมตร
อภิญญา นวคุณ
;
มณีนุช พละสุข
;
วรรณรัตน์ สุทธิประภา
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2555
สมบัติการออกฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดจากน้ำมะม่วงหิมพานต์
กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์
;
สมจิตต์ ปาละกาศ
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559
สมบัติทางเคมี-กายภาพ และฤทธิ์ทางชีวภาพของน้้ามัน รวมทั้งสมบัติ ของแป้งหลังการสกัดน้้ามันจากเมล็ดเงาะที่เป็นของเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรม
วิชมณี ยืนยงพุทธกาล
;
พิชญอร ไหมสุทธิกุล
;
เหมือนหมาย อภินทนาพงศ์
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559
สารกั้นสีทางธรรมชาติจากกัมจากเมล็ดพืชสาหรับการทาผ้าบาติก
วันเช็ง สิทธิกิจโยธิน
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิศวกรรมศาสตร์
2549
สารฆ่าแมลงกลุ่มออร์กาโนคลอรีนในดินตะกอนบริเวณชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย
ปิยะวรรณ ศรีวิลาศ
;
กานดา ใจดี
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
2559
สารต้านจุลชีพชนิดใหม่จากแบคทีเรียโพรไบโอติกเพื่อใช้ในการควบคุม มาตรฐานทางแบคทีเรียในผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแห้งและแปรรูปในจังหวัดชลบุรี.
สุบัณฑิต นิ่มรัตน์
;
อรสา สุริยาพันธ์
;
วีรพงศ์ วุฒิพันธุ์ชัย
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559
สารต้านจุลชีพชนิดใหม่จากแบคทีเรียโพรไบโอติกเพื่อใช้ในการควบคุมมาตรฐานทางแบคทีเรียในผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแห้งและแปรรูปในจังหวัดชลบุรี
สุบัณฑิต นิ่มรัตน์
;
วีรพงศ์ วุฒิพันธุ์ชัย
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2556
สารต้านจุลชีพชนิดใหม่จากแบคทีเรียโพรไบโอติกเพื่อใช้ในการควบคุมมาตรฐานทางแบคทีเรียในผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแห้งและแปรรูปในจังหวัดชลบุรี
สุบัณฑิต นิ่มรัตน์
;
อรสา สุริยาพันธ์
;
วีรพงศ์ วุฒิพันธุ์ชัย
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2557
สารต้านจุลชีพชนิดใหม่จากแบคทีเรียโพรไบโอติกเพื่อใช้ในการควบคุมมาตรฐานทางแบคทีเรียในผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแห้งและแปรรูปในจังหวัดชลบุรี (ปีที่ 2)
สุบัณฑิต นิ่มรัตน์
;
วีรพงศ์ วุฒิพันธุ์ชัย
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2541
สารพิษตกค้างกลุ่มออร์กาโนคลอรีนในหอยทะเลที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจบางชนิดบริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออก
ปิยะวรรณ ศรีวิลาศ
;
จันทร์จรัส วัฒนะโชติ
;
มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล