การเรียกดู ตาม หัวเรื่อง สาขาวิทยาศาสตร์เคมีและเภสัช

ข้ามไปยัง: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

หรือใส่อักษรขึ้นต้นของชื่อผู้แต่ง:  
แสดงผลลัพธ์ 319 ถึง 338 จากทั้งหมด 422 < ก่อนหน้า   ถัดไป >
วันที่เผยแพร่ชื่อเรื่องผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน
2562ประมวลสัญญาณภาพดิจิตอล 3 มิติ แบบเสมือนจริงเพื่อการพิสูจน์เอกลักษณ์ของยารูปแบบเม็ดยาต้นแบบที่ได้จากห้องปฏิบัติการผลิตยาภักดี สุขพรสวรรค์; สมชาติ โชคชัยธรรม; วัชรพงษ์ แจ่มสว่าง; อุรีรัฐ สุขสวัสดิ์ชน
2562ประมวลสัญญาณภาพดิจิตอลในการพิสูจน์เอกลักษณ์ของยารูปแบบเม็ดและแคปซูลในประเทศไทยภักดี สุขพรสวรรค์; สมชาติ โชคชัยธรรม; วิรุฬห์ ศรีบริรักษ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิศวกรรมศาสตร์
2560ประมวลสัญญาณภาพดิจิตอลในการพิสูจน์เอกลักษณ์ของยารูปแบบเม็ดและแคปซูลในประเทศไทยภักดี สุขพรสวรรค์; สมชาติ โชคชัยธรรม; วิรุฬห์ ศรีบริรักษ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะเภสัชศาสตร์
2554ประสิทธิผลของผลิตภัณฑ์ลูกกลิ้งพริกในการลดอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อเรื้อรังสุนันทา โอศิริ; สุภาภรณ์ ปิติพร; สมบูรณ์ วณิชโยบล; ผกากรอง ขวัญข้าว; ณัฐดนัย มุสิกวงศ์, และอื่นๆ
2554ประสิทธิภาพของกรดไขมันจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคอุมาพร ทาไธสง; วิชมณี ยืนยงพุทธกาล; สิริมา ชินสาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554ประสิทธิภาพของกรดไขมันจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคอุมาพร ทาไธสง; วิชมณี ยืนยงพุทธกาล; สิริมา ชินสาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2557ประสิทธิภาพของพอลิยูรีเทนผสมนาโนซิลเวอร์ในการยับยั้งแบคทีเรียแกรมลบฉวยโอกาสพรเพ็ญ อาทรกิจวัฒน์; เอื้อมพร เอี่ยมแพร; วิสาตรี คงเจริญสุนทรี
2552ประสิทธิภาพของสารเคอร์คูมินอยด์จากขมิ้นชันในการยับยั้ง Helicobacter pyloriพรรนิภา ศิริเพิ่มพูล; จงกลณี จงอร่ามเรือง; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2563ปัจจัยที่มีผลต่อปริมาณสารสำคัญในเร่วหอมและผลิตภัณฑ์ เพื่อสุขภาพต้นแบบเอกรัฐ ศรีสุข; กล่าวขวัญ ศรีสุข; ดุสิต วรสวาท; วิทยา บุญมั่น; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2561ปัจจัยที่มีผลต่อสารสำคัญและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดใบขลู่บุญดิศย์ วงศ์ศักดิ์; สุเมธ คงเกียรติไพบูลย์; ยศนันท์ วีระพล; สุกรรณิการ์ ทับทิมศรี; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะเภสัชศาสตร์
2562ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาวะอากาศต่อการเจริญและการสร้างสารไมโคทอกซินจากเชื้อราที่สร้างสารไมโคทอกซินที่พบในเมล็ดข้าวสุพรรณิการ์ สมใจเพ็ง; มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี. คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์
2550ผลการยับยั้งของสารสกัดใบบัวหลวงต่อความเสียหายของพลาสมิดดีเอนเอที่ถูกเหนี่ยวนำโดยอนุมูลอิสระมารุต ตั้งวัฒนาชุลีพร; ภูริชญา สมภาร; ธัญลักษณ์ ภูมิวัฒนะ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554ผลการเสริมฤทธิ์กันของสารสกัดทองพันชั่งกับยาปฏิชีวนะในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียสายพันธุ์ดื้อยาวิสาตรี คงเจริญสุนทร; ณัฐกานต์ ถาแก้ว; นันทวัน ชนะภัย; สุพาภร ส่งสกุล; เอกชัย บุดดา, และอื่นๆ
2012ผลของการหล่อต่อความแข็ง การกันหมอง และโครงสร้างจุลภาคของโลหะผสมเงิน เครื่องประดับ เงิน-ทองแดง-สังกะสี-ซิลิกอนชุติมันต์ จันทร์เมือง; ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี; วรรณพร คงเมือง; J. T. H. Pearce; มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี. คณะอัญมณี
2557ผลของความเข้มข้นของโอลิโกฟรุคโตสและซูโครสต่อลักษณะคุณภาพของกล้วยไข่หลังการออสโมซิสสุภาพรรณ คงสมเพ็ชร; วิชมณี ยืนยงพทธกาล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2562ผลของความแตกต่างทางพันธุกรรมของเอนไซม์ CYP2A6 ที่มีต่อฤทธิ์ยับยั้งของสารสำคัญจากสมุนไพรทองพันชั่งและหญ้าดอกขาวทรงกลด สารภูษิต; พรพิมล รงค์นพรัตน์; เอกรัฐ ศรีสุข; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2555ผลของน้ำมันหอมระเหยจากขิงต่อ Planktonic cells และไบโอฟิล์ม ของ Candida albicansพรรนิภา ศิริเพิ่มพูล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2557ผลของน้ำมันหอมระเหยจากขิงต่อ Planktonic cells และไบโอฟิล์ม ของ Candida albicans: ผลของลูกอมขิงพรรนิภา ศิริเพิ่มพูล; จุฑาภรณ์ ศิริเพิ่มพูล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2009ผลของน้ำส้มสายชู กรดซิตริก และโซเดียมไบคาร์บอเนตต่อการลดลงของ Salmonella typhimurium บนใบสาระแหน่สุดสายชล หอมทอง; นันทวัน กรัตพงศ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2550ผลของปริมาณไนโตรเจนที่ใช้ในการเพาะเลี้ยงสาหร่าย (Isochrysis galbana) ต่อปริมาณองค์ประกอบทางเคมีของสาหร่ายและอัตราการเจริญเติบโต อัตราการรอดของลูกปลาการ์ตูนวัยอ่อนอมรรัตน์ ชมรุ่ง; จารุนันท์ ประทุม; ปิยะวรรณ ศรีวิลาศ; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล